Hàn Quốc là đất nước sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại và nằm trong top các nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh hữu tình, con người thân thiện, chính sách học bổng ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Do vậy, Hàn quốc là một trong những quốc gia tiên tiến mà du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng ưu tiên lựa chọn đến học tập và nghiên cứu.

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản:

• Học sinh tốt nghiệp THPT
  • Điểm trung bình THPT 6.0 trở lên
  • Sức khỏe tốt
  • Không có tiền án tiền sự.

Chi phí du học Hàn Quốc

• Tiền thuê nhà (ở ngoài): 3-7 triệu/tháng
  • Nếu ở ký túc xá: 2-2,5 triệu/tháng
  • Tiền ăn: Trung bình 4 – 6 triệu/tháng
  • Đi lại: Đi lại khoảng 20 nghìn VNĐ một lượt, vé tháng sẽ rẻ khoảng 15 nghìn VNĐ
  • Các chi phí sinh hoạt khác: Ngoài các chi phí sinh hoạt cơ bản nói trên, bạn cũng cần tính đến các khoản chi phí khác như điện nước (giá cả tùy từng vùng), mạng internet (7-800k/tháng), bảo hiểm y tế cho sinh viên hay các chi phí giải trí, du lịch.
  • Tổng chi phí khoảng 8-10 triệu VNĐ

Học phí du học Hàn Quốc

• Học đại học mức học phí trung bình sẽ khoảng 40- 115 triệu đồng
  • Cao học mức học phí 60-190 triệu đồng

Du học Hàn Quốc nên học ngành học nào?

Tại Hàn Quốc các trường Đại học thường là trường Đa ngành. Ngành học có quyết định lớn đến tương lại của bạn, vì vậy việc chọn ngành học hãy chọn theo đam mê và sở thích của mình.

Một số ngành cho các bạn tham khảo:

• Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn
  • Du học Hàn Quốc ngành du lịch:
  • Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện
  • Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng và y tế

Một số trường tiêu biểu tại Hàn Quốc

• Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University):

xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking. Trường là cái nôi của nhiều chính khách cũng như những doanh nhân tài năng

• Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology):

Học viện xếp thứ 90 trên thế giới bởi QS World University Ranking và có thế mạnh về đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học

• Đại học Hanyang (Hanyang University):

Có truyền thống đào tạo kĩ thuật. Ngày nay, đại học Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu của Hàn Quốc và top 400 trên thế giới.

• Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University):

Trường có hai cơ sở chính đặt tại Seoul và Suwon, trong đó các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.

• Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology):

là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Trường xếp hạng thứ 137 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của THE năm 2023, đồng thời đứng ở vị trí 71 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS năm 2023.

• Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905 và được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học cổ kính và đẹp nhất tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành Luật, Y và Quản trị Kinh doanh.

Trả lời

0979.093.657